361312931 1635809506909531 1899992967590698935 n

CHƯƠNG TRÌNH 7 THÓI QUEN HÀI HƯỚC – PAUl MCGHEE

CHƯƠNG TRÌNH 7 THÓI QUEN HÀI HƯỚC – PAUL MCGHEE

Chương trình giúp bạn cải thiện khiếu hài hước nhằm ứng phó với stress và các căng thằng trong cuộc sống.

TÁC GIẢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tiến sĩ Paul McGhee hiện đang là nhà tâm lý học có tiếng nói bậc nhất trong lĩnh vực ứng dụng sự hài hước và tiếng cười vào trong đời sống. Với 20 năm để nghiên cứu về đề tài này, đó là một khoảng thời gian nghiên cứu khổng lồ và chuyên sâu. Ông đã thực hiện vô số các buổi chia sẻ và đào tạo cho doanh nghiệp, tổ chức sức khỏe, các cán bộ giáo dục, các chương trình cho trẻ mầm non và người cao tuổi.

Ông là người tiên phong trong phong trào thay đổi văn hóa nơi làm việc đem lại bầu không khí vui tươi thoải mái đồng thời vẫn duy trì tính chuyên nghiệp và các tiêu chuẩn năng lực.

Ông là chủ tịch của The Laughter Remedy, bạn có thể theo dõi các bài phát biểu quan trọng của ông tại đây: The Laughter Remedy

ĐỐI TƯỢNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH 7 THÓI QUEN HÀI HƯỚC

Chương trình 7 thói quen hài hước (7HH) được thiết kế đặc biệt cho người Acquired Amusement Deficiency Syndrome tạm dịch là hội chứng khiếm khuyết về khiếu hài hước (người không hài hước hoặc đã quên mất cách hài hước).

Theo McGhee, nhiều người quá nghiêm túc trong một thời gian dài được gọi là Hội chứng Thiếu hụt Giải trí và nó phá hủy cảm giác vui vẻ và sống động, làm tích tụ những vấn đề tiêu cực trong đời sống chúng ta.

Khi bạn học cách áp dụng thái độ vui vẻ sau khi thực hành Chương trình 7 thói quen hài hước, bạn sẽ nhìn nhận công việc và các mối quan hệ mình coi trọng một cách nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể thực hành Chương trình này một mình, theo cặp hoặc theo nhóm dưới sự điều phối của chuyên gia.

7 THÓI QUEN HÀI HƯỚC

  1. Xây dựng nhận thức cơ bản về hài hước
  2. Nuôi dưỡng một thái độ vui vẻ từ bên trong bạn.
  3. Thường xuyên cười và vui vẻ hơn.
  4. Học cách trêu đùa với mọi người
  5. Tìm ra những khía cạnh thú vị trong cuộc sống hằng ngày
  6. Xây dựng khả năng vui đùa với chính mình
  7. Ứng phó với những ngày tồi tệ

 

HIỆU QUẢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Những nghiên cứu chỉ ra rằng việc hoàn thành Chương trình 7 thói quen hài hước sẽ làm giảm căng thẳng và tâm trạng tiêu cực (bao gồm cả trầm cảm) và tăng tâm trạng tích cực hàng ngày của một người (bao gồm sự vui vẻ và thái độ vui tươi nói chung; hãy nhớ rằng thái độ vui tươi là nền tảng cơ bản cho khiếu hài hước của bạn). Chương trình cũng đã được chứng minh là làm tăng sự lạc quan, cảm giác kiểm soát được nhận thức đối với trạng thái bên trong của một người và mức độ hài lòng với cuộc sống. Tất cả những lợi ích bổ sung này rõ ràng sẽ góp phần thúc đẩy khả năng phục hồi cảm xúc của một người khi đối mặt với những thách thức ngày càng lớn mà chúng ta phải đối mặt trong một thế giới căng thẳng.

Nguồn: “Humor as survival training for a stressed-out world” – Paul McGhee

Đọc thêm thông tin tại https://tamlyhochaihuoc.com/dich-vu-tam-ly-coaching-hai-huoc/

Có lẽ bạn muốn chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ