61aCZaBZf5S. SL1500

Đào tạo sáng tác hài hước tại đại học

Miễn phí

Chuyên mục

,
-Sáng tác hài hước đang ngày càng được chú ý nhiều hơn trong giáo dục đại học. Khoảng 60 trường đại học, trong đó có Đại học California, Los Angeles, và The New School ở New York, cung cấp các khóa học về hài hước và các chương trình cấp bằng về nghiên cứu hài hước, và nhiều khóa học như vậy đang được triển khai.
– Khóa học theo tín chỉ đại học đầu tiên do Mel Helitzer giảng dạy tại trường Báo chí Scripps thuộc Đại học Ohio vào năm 1980. Trong vòng ba năm, nó đã trở thành một cú hit lớn đến nỗi 20 chỗ được phân bổ đã được chỉ định trước một năm. Học viên của lớp ngày nay cũng đa dạng như hơn hai mươi năm trước và bao gồm từ các giáo sư cho đến những người luật sư, bác sĩ, kế toán, nội trợ,..
– Nhóm các nhà hài kịch lớn nhất hiện nay cho các chương trình truyền hình và phim lớn đến từ Harvard, trớ trêu thay, trường này không có khóa học sáng tác hài hước.
– Vì một số lý do, chưa bao giờ có một diễn viên hài nổi tiếng nào tốt nghiệp từ Yale hay Princeton, đó là nếu bạn không tính hai tổng thống Mỹ gần đây.
– Khi được hỏi, các giám đốc nhân sự của các công ty trong danh sách Fortune 500 rằng họ tìm kiếm những phẩm chất nào ở các giám đốc điều hành cấp trung, ba câu trả lời hàng đầu là: (1) kiến thức về sản phẩm; (2) tôn trọng lợi nhuận; và (3) khiếu hài hước.
Theo Shatz, M. (2005). Comedy Writing Secrets: The Best-selling Book on how to Think Funny, Write Funny, Act Funny, and Get Paid for it. Writer’s Digest Books.

Có lẽ bạn muốn chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ