wooden figures gfd29533ae 1280

Kỹ thuật trị liệu bằng sự phóng đại

Miễn phí

Chuyên mục

Phóng đại là một kỹ thuật khác sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bị căng thẳng. Nếu bạn phóng đại vấn đề của mình đến mức cực đoan đến mức nó trở nên lố bịch thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách để cười nhạo nó hơn. Và điều này giúp bạn buông bỏ vấn đề thay vì mang theo nó. Các nhà trị liệu biết giá trị của sự phóng đại. Mỗi năm, nhiều nhà trị liệu đang học cách sử dụng nó để giúp bệnh nhân đối phó.
Alan Fay chỉ ra trong cuốn sách của mình, “Making Things Better by Making Them Worse” (làm cho mọi thứ tốt hơn bằng cách làm cho chúng trở nên tồi tệ hơn), rằng các nhà trị liệu đôi khi sử dụng sự phóng đại để kéo bệnh nhân ra khỏi trầm cảm.
  • Một người phụ nữ rất chán nản về cơn đau tim và cái chết của chồng mình. Cô cảm thấy mình phải có trách nhiệm vì cô đã gây áp lực buộc anh phải làm việc nhà khi anh về nhà. Một cách tiếp cận hợp lý của nhà trị liệu đã không thể xóa bỏ cảm giác tội lỗi của cô ấy. Cô ấy cứ nói: “Giá như tôi đối xử với anh ấy tốt hơn . . .”
  •  Một ngày nọ, sau một lời nhận xét như thế này, bác sĩ trị liệu của cô ấy nói: “Đúng vậy. Chúng tôi phải đối mặt với sự thật rằng bạn đã giết anh ta. Đó rõ ràng là một vụ giết người. Điều đúng đắn duy nhất cần làm là đầu thú tại đồn cảnh sát gần nhất.” Cô ấy cười khúc khích và tiến bộ nhanh chóng sau đó. Nếu bạn dễ lo lắng trước những vấn đề và rắc rối hàng ngày, hãy thử phóng đại cách bạn thường phản ứng. Ví dụ, bắt tay, thở gấp, đi đi lại lại, hét lên điều đó như, “Ôi Chúa ơi! Ôi chúa ơi! Đây chính là nó! Đây là kết thúc! Tôi chết. Tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi chuyện này!”

Có lẽ bạn muốn chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ