z4298175416821 1d082b5bef27853199df7f459093f9b3 e1683655015955

Giới thiệu

Miễn phí

Chuyên mục

– Hài hước là một chủ đề đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của tâm lý học nói riêng và các ngành khoa học nói chung. Chỉ trong giai đoạn từ năm 2000 – 2016 đã thống kê được 904 bài báo có từ khóa hài hước đăng trên các diễn đàn tâm lý học (theo Martin 2018). Chúng tôi hy vọng đem đến những tri thức quan trọng và bổ ích về hài hước và những ứng dụng của nó tới tất cả mọi người từ mọi lĩnh vực, công việc.

Một số nguồn tài liệu và đơn vị khác trên thế giới có thể cung cấp thêm cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm bao gồm:

– Hiệp hội hài hước ứng dụng và trị liệu (AATH) định nghĩa sự hài hước là “bất kỳ sự can thiệp nào nhằm tăng cường sức khỏe và sự khỏe mạnh bằng cách kích thích sự khám phá, biểu hiện hoặc đánh giá cao sự vô lý hoặc không phù hợp của các tình huống trong cuộc sống. Sự can thiệp này có thể tăng cường sức khỏe hoặc được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh tật bổ sung để tạo điều kiện chữa lành hoặc đối phó, dù là thể chất, cảm xúc, nhận thức, xã hội hay tinh thần” ( http://www.aath.org/ ).

– Hiệp hội Nghiên cứu Hài hước Quốc tế (ISHS) là một tổ chức học thuật và chuyên nghiệp chuyên thúc đẩy sự tiến bộ của nghiên cứu hài hước. Nhiều thành viên của hội là giáo sư đại học và cao đẳng về nghệ thuật và nhân văn, khoa học sinh học và xã hội cũng như giáo dục. Hiệp hội cũng bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn, quản lý, điều dưỡng, báo chí và sân khấu. http://www.hnu.edu /ishs ). 

– Quỹ Khoa học và Nghệ thuật Cười là một chương trình toàn diện do Steve Wilson thành lập nhằm thúc đẩy giáo dục, đào tạo và nghiên cứu về tiếng cười, sự hài hước và sự vui vẻ.  http://www.laughterfoundation.org/).

– Hiệp hội Nghiên cứu Hài hước Hoa Kỳ là thúc đẩy và thúc đẩy nghiên cứu, phê bình và nghiên cứu về sự hài hước của Mỹ ở mọi khía cạnh đa dạng của nó (American Humor Studies Association (wordpress.com)).

– Comedy Cures là một tổ chức được thành lập nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười và các chương trình hài hước trị liệu cho trẻ em và người lớn đang phải sống chung với bệnh tật, trầm cảm, chấn thương và khuyết tật ( http://www.comedycures.org/ ).

– Khóa học Tâm lý học hài hước ứng dụng: hướng dẫn thực hành do chúng tôi biên soạn tại (unica.vn)

– Tôi rất mong nhận được thêm sự quan tâm và góp sức của các cá nhân và tổ chức đến từ mọi lĩnh vực để nâng cao nhận thức và ứng dụng của hài hước trong đời sống.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mọi liên hệ xin gửi về

Email:tamlyhochaihuocvn@gmail.com

SDT:0356740505

Web: tamlyhochaihuoc.com

 

Có lẽ bạn muốn chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ