pexels tracy le blanc 607812 scaled

TRUYỆN CỔ TÍCH ĐEN TỐI

Miễn phí

Chuyên mục

,

 

– Ngày xửa ngày xưa, ở một thế giới nọ, con người chung sống trên mặt đất cùng với cả những vị thần và ác quỷ. Con người yêu quý những vị thần và ghét những con ác quỷ. Các vị thần đem đến những điều hạnh phúc và thịnh vượng còn lũ quỷ thì đem đến những điều kém may mắn cho con người.

– Con người thờ phụng những vị thần bằng cách nuôi dưỡng những điều tốt đẹp và tránh làm những điều xấu xa vì nó làm lũ quỷ trở nên mạnh hơn. Con người thường bảo ban nhau làm những điều tốt, dạy dỗ nhau làm những điều tích cực và bài trừ những hành vi không đúng đắn ra khỏi cộng đồng.

– Cuộc sống của con người vốn rất thanh bình bỗng cho đến một ngày, có một con quỷ mới xuất hiện, nó xấu xí hơn, ranh ma hơn và tàn độc hơn rất nhiều. Nó là một đứa con lai giữa một vị thần và một con quỷ, nên nó mang trong mình một nửa của vị thần và một nửa của ác quỷ. Và điều đó làm nó trở nên đặc biệt hơn tất thảy các con quỷ khác. Nó có tên là sự Căm thù, và như chính cái tên của nó, nó được nuôi dưỡng bằng sự căm thù. Nó bị bỏ rơi bởi cả hai dòng tộc, nên nó căm thù, sự căm thù mang một nửa hiện thân của sự ghen tị và một nửa của sự chính trực.

– Con người càng căm thù nó, nó lại càng trở nên to lớn và được tiếp thêm sức mạnh. Và chẳng có cách nào để chống lại nó cả. Chỉ cần một ý nghĩ muốn chống lại nó cũng đã vô tình tiếp thêm cho nó sức mạnh.

– Rồi mọi người nghĩ ra, cách duy nhất để chống lại con quỷ căm thù là ngừng nghĩ về nó, ngừng quan tâm tới nó, bỏ mặc nó, để mặc cho nó thích làm gì thì làm. Ban đầu, mọi thứ thật khó, mọi người vốn quen phải thù ghét những điều xấu xa cũng như yêu mến những điều tốt đẹp. Nhưng giờ họ phải học cách làm ngơ trước những điều xấu xí, dị hợm hay tội ác. Mọi thứ cũng dần trở nên quen thuộc hơn, một vài năm, con quỷ trở nên yếu đuối đi, trở nên thoi thóp nằm trong một hốc cây tít sâu trong khu rừng. Thế giới giờ đã thay đổi, mọi người giờ trở lên lạnh lẽo, họ làm ngơ trước mọi thứ, không còn sự thù ghét, cũng không còn sự chính trực nữa.

– Con quỷ thù ghét nằm trong hốc cây, nó mỉm cười, nó chợt nghĩ tới cái chết của nó. Nó nghĩ tới cả cuộc đời nó. Nỗi thù ghét nằm sâu trong tâm can nó. Mỗi một giây phút trông qua nó đều thầm mong thế giới này bị phá hủy. Và giây phút cuối trước khi chết, nó mỉm cười, vì nó biết cái chết của nó sẽ đổi lại bằng việc những điều xấu xa khác đang được nuôi dưỡng từng ngày và ngày tàn của thế giới sẽ sớm đến.

– Bạn biết con quỷ thù ghét sẽ rất thích nơi nào không ? Đó chính là thế giới truyền thông. Một nơi rác rưởi và điên loạn.

Có lẽ bạn muốn chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ